Galaxy Note 7 refurbished sẽ quay trở lại với giá bán vô cùng rẻ?

04:04 11/04/2017

Galaxy Note 7 refurbished sẽ quay trở lại với giá bán vô cùng rẻ?

Nếu thông tin này được xác định là chính xác, những chiếc Galaxy Note 7 sẽ lại một lần nữa trở thành món hàng hot trên thị trường smartphone.

Hồi cuối năm trước, sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 đã khiến Samsung buộc phải thu hồi khẩn cấp mẫu điện thoại này. Nhà sản xuất này lúc đó đã lên tiếng sẽ tiêu huỷ và không tái xuất xưởng lô Galaxy Note 7 này dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy vậy, việc đã tìm ra lời giải chính thức cho sự cố Galaxy Note 7 có vẻ như đã khiến cho Samsung có một suy nghĩ khác.

Theo thông tin từ trang mạng Naver của Hàn Quốc, Samsung đã có ý định tái bán ra mẫu điện thoại Galaxy Note 7 theo dạng refubished (tân trang). Ngoài viên pin cũ vốn là nguồn gốc của sự cố được thay thế, những chiếc Galaxy Note 7 refurbished này sẽ có dung lượng pin thấp hơn phiên bản gốc. Viên pin mới sẽ có dung lượng chỉ 3.000 mAh thay vì 3.500 mAh như trước đó. Điều này là để tránh lặp lại sai lầm dẫn đến sự cố từng xảy ra trước đây.

Samsung vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về tính xác thực của nguồn tin. Tuy nhiên việc Galaxy Note 7 được bán dưới dạng tân trang nếu có là một điều hoàn toàn có thể hiểu được. Điều này là bởi việc tiêu huỷ những chiếc Galaxy Note 7 vẫn còn tốt dù đã tìm ra nguyên nhân sự cố là một sự lãng phí khổng lồ. Hiện còn khoảng 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trong kho của Samsung sau hàng chục nghìn chiếc được đưa vào các thử nghiệm.

Cũng theo Naver thì Samsung đang thúc đẩy tiến độ để sớm đưa Galaxy Note 7 Refurbished quay trở lại thị trường vào tháng 5 năm nay. Giá của hàng refurbished sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá bán gốc của máy. Bên cạnh đó, có một tin vui khi mà các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam dường như sẽ trở thành đích đến phù hợp nhất cho dòng sản phẩm này.