Kỳ phòng địch thủ làng di động đứng cạnh nhau Galaxy Note 8 và iPhone 8

07:49 25/08/2017

Thị trường di động bây giờ được thống lĩnh bởi 2 “ông chủ” mà chắc ai cũng biết đó chính là Samsung và Apple, hai hãng này từng đã xảy ra các vụ kiện tụng lẫn nhau vì bản quyền

Thị trường di động bây giờ được thống lĩnh bởi 2 “ông chủ” mà chắc ai cũng biết đó chính là Samsung và Apple, hai hãng này từng đã xảy ra các vụ kiện tụng lẫn nhau vì bản quyền. Samsung ra mắt smartphone cao cấp thì Apple cũng sẽ chuẩn bị tung ra smartphone cao cấp tương tự. Đỉnh điểm của thị trường điện thoại năm nay đó chính là sự ra mắt của Note 8 vài ngày gần đây và sắp tới là sự xuất hiện của iPhone 8, với nhiều công nghệ cải tiến rất đặc biệt.

Samsung Galaxy Note 8

Hình ảnh mặt trước của iPhone 8 và Note 8

iPhone 8 có kích thước 143.5 x 71 x 7.5 mm trong khi đó Note 8 162.5 x 74.8 x 8.6 mm. Cả 2 đều có màn hình với tỷ lệ khung hình rộng, nhưng phần trước của iPhone được cắt đi một phần không gian để cho camera trước và quét võng mạc.

Samsung Galaxy Note 8

Mặt sau của Note 8 và iPhone 8

Samsung Galaxy Note 8

Chúng ta có thể thấy lần này Apple làm cho iPhone có nút nguồn bên cạnh dài hơn.

Phần dưới của 2 máy khá khác nhau, Samsung giữ lại jack cắm tai nghe 3.5 thì Apple vẫn một lần nữa quyết định bỏ đi để làm cho máy mỏng hơn như trên iPhone 7. Note 8 có trang bị S Pen, Apple chỉ trang bị bút stylus cho ai sử dụng iPad.

Giá dự kiến của điện thoại iPhone 8 cao hơn so với Note 8, không biết khi ra mắt thì liệu giá của iPhone 8 có giảm xuống hay không ? Apple rất ít khi tặng quà phụ kiện cho người dùng, còn Samsung thì ngược lại và khi bạn mua Note 8 có khả năng rất cao là bạn được tặng Samsung DeX (thiết bị giúp kết nối đến màn hình máy tính).