Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động đạt chuẩn

18:30 27/01/2018

Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy và các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

một. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng tâm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những trang bị ngoại vi khác…

2. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy một bí quyết nhanh chóng, chuẩn xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo vệ.

 

 

 

 


Tự động phát ra những dấu hiệu báo động, chỉ thị và những tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành một nhiệm vụ cụ thể nào chậm tiến độ.
đặc biệt, mang hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn với nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức thị phát hiện và thông tin sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

3. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm cho việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia nâng cao nồng độ khói ở trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm việc dựa theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): khiến cho việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến việc dựa trên nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy hỗn tạp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay những yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

* Phân loại hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm khoa học của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bình thường – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có chức năng báo cháy tới 1 khu vực, một địa điểm (có thể mang 1 hoặc phổ biến đầu báo cháy). Diện tích bảo kê của 1 khu vực có thể trong khoảng vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có khả năng báo cháy xác thực đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng liên hệ cụ thể). Diện tích kiểm soát an ninh của 1 liên hệ báo cháy chỉ ngừng từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng cái đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: có sự tăng trưởng công nghệ khoa học, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ đã trở nên hệ thống báo cháy sáng tạo (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thường nhật theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và mang thể đổi thay được ngưỡng ảnh hưởng của đầu báo cháy theo yêu cầu của đơn vị thiết kế và lắp đặt. Trong thực tiễn thường sử dụng cách phân mẫu này.