Lắp đặt Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thông thoáng

09:57 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày tuồng như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thành thị.

mang cách thông gió trùng hợp, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự chuyển di của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để cung cấp gió bỗng dưng là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tình cờ với giá thành rẻ, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, sở hữu không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở tỉnh thành thì hệ thống thông gió khi không ko mang đến hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào phù hợp mang lại hiệu quả nhất đối có nhà ở thành phố ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió làm cho mát, và không gây phí phạm.

các thông số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào đa dạng nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … gần đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm xếp đặt phổ thông cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió đột nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng các chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ bàn bạc được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá từ 0 đến một, tương ứng với các góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường hai cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là một yếu tố tác động trực tiếp đến luôn thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được bề ngoài lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm nâng cao hiệu quả làm cho mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm cho con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với lúc lặng gió. Đây cũng là lý do khiến cho những vật dụng quạt có thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dù chúng không khiến cho thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao lăm không khí trong sạch bên ngoài để cung cấp cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng giả dụ công ty dùng của các thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng ko tương xứng mang nhau.

tỉ dụ, nếu như đơn vị của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng không khí là feet vuông, khi ngừng thi côngĐây cần xem xét tới hệ số chuyển đổi với giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

ngoại hình mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ mang tác động lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp với thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản những luồng gió hay cũng sở hữu thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng sở hữu thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ mang cộng hình hình dáng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức hồ hết diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió bỗng dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so với đầy đủ những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng có tác động đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi sản xuất không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để có đủ lượng không khí cần yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang cách bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì sở hữu cùng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió khi không. giả dụ 1 không gian quá nóng thì thông gió ngẫu nhiên sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, những biện pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay lớn 1 cách đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt với 1 cơ hội rẻ hơn để tiêu dùng thông gió tự nhiên có hiệu quả.

với đội ngũ viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho các bạn sự dùng cho tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối mang các nhà ở đô thị hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong sạch cho các người sinh sống và làm việc trong ngừng thi côngĐây. thành ra khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ càng để sở hữu được 1 bầu không khí xuất sắc cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo tầm giá ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phí phạm.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng lừng danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho người dùng về dịch vụ giải đáp bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông tin sau.