Xây dựng Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

21:03 27/01/2018

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống nhu yếu cho các xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất hải sản trang bị làm lạnh lớn và công suất cao.

Hải sản luôn là chiếc thực phẩm mang nhu cầu tiêu dùng cao và lớn mạnh theo hằng năm. Hải sản luôn có trị giá dinh dưỡng rất cao ngoài ra tuy nhiên để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu chuyển vận và bảo quản lại tương đối phức tạp và đòi hỏi sự tỷ mỉ tận tường cao.
 

 


 
Hải sản dễ bị hỏng hơn rộng rãi mặt hàng thực phẩm, và người dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý chu đáo. Cho dù các bạn sắm hải sản trong khoảng thị phần hoặc tự đánh bắt được, việc chuyên chở, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng cách thức là cần yếu để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. dù rằng có đa dạng cái hải sản mang sẵn từ những nguồn thương nghiệp hoặc từ đánh bắt , phần đông những loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo các chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng cách với hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn tậu nó (xem hải sản) và bạn chăm nom nó phải chăng bao lâu. khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. dùng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc rẻ hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng với nhiệt độ cất cao hơn – bởi vậy hãy tiêu dùng đá giả dụ với thể. luôn luôn tậu hải sản rút cục trong chuyến đi mua tậu của bạn. ví như bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho tới khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá tức khắc hoặc dùng đá băng có khoảng hai phần nước đá tới 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng phương pháp mang he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau lúc được sơ chế qua. giả dụ bạn chỉ dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn rất nhiều. Chính thành ra đối có những công ty và các cơ sở chuyên sản xuất các chiếc hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì chiếc thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. những loài động vật với vỏ, như trai, hàu được tìm trong vỏ của chúng nên được đặt trong 1 mẫu chảo nông (không sở hữu nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. những động vật sở hữu vỏ có thể được đặt trong một thùng đựng kín và đông lạnh. tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được tìm.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên mang ngày để gói hải sản đông lạnh bởi vậy bạn với thể dùng hải sản cũ hơn đầu tiên. Để với chất lượng rẻ nhất nhớ định nghĩa FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được khiến tan. thấp nhất là làm tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. những cách thức khiến tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong 1 thời kì ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên trang bị làm cho tan cho đến khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy kỹ lưỡng ko để quá hot những hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ khởi đầu công đoạn nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng bí quyết sở hữu hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

đông đảo các dòng thực phẩm, đề cập cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để hạn chế lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và công cụ sạch sẽ. không bao giờ để hải sản tươi tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc khiến cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng những cái nước ép trong khoảng hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn không nấu được.

Nên tiêu dùng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta với thể tiêu dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những cái hải sản. bên cạnh đó ví như dùng hai phương pháp trên chỉ sở hữu thể tiêu dùng cho số lượng ít và thời hạn dùng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp sở hữu các hộ gia đình nhỏ.

Đối sở hữu những siêu thị, nhà hàng hay những cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp… thì giả dụ chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thông thường tầm giá dự trữ và bảo quản sẽ rất to và hơn thế chẳng thể đảm bảo chất lượng phải chăng nhất.

Chính do vậy mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là 1 giải pháp lý tưởng và đem đến lợi nhuận to cho những công ty.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là đồ vật quan yếu nhất chẳng thể thiếu lúc thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin liên hệ với chúng tôi: