Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê

03:55 27/02/2018

tiêu dùng ống tưới nhỏ giọt giúp người dân Đắk Lắk giải quyết được bài toán về nguồn nước tưới cho cây cà phê. Một trong những mẫu cây chủ lực và là nguồn kinh tế chính của người dân.

tiêu dùng ống tưới nhỏ giọt giúp người dân Đắk Lắk giải quyết được bài toán về nguồn nước tưới cho cây cà phê. Một trong những mẫu cây chủ lực và là nguồn kinh tế chính của người dân.


Tây Nguyên tổng thể, Đắk Lắk đề cập riêng đã bước vào mùa khô hanh hao kéo dài từ 5 đến 6 tháng, tính từ lúc tháng 11 tới tháng 4 năm sau, cây cà phê sẽ không sở hữu sản phẩm thu hoạch nếu không được tưới nước.
Theo tiến sĩ Trần Vinh, Phó Viện trưởng Viện công nghệ khoa học kỹ thuật nông - lâm nghiệp Tây Nguyên, việc lắp đặt hệ thống ống tưới tiết kiệm khá đơn thuần, gồm đường dây ống nhựa PVC (có khóa đóng, mở), một bể đựng nước (để hòa phân bón) và một mô tơ bơm nước, có tổng chỉ phí khoảng 50 đến 60 triệu đồng/ha, thời hạn dùng từ 10 năm trở lên.
Đây là các nguyên vật liệu đơn giản, dễ mua trên thị phần, dễ lắp đặt nhưng tưới đảm bảo để cây cà phê sinh trưởng, vững mạnh phải chăng ngay trong mùa khô hanh để tỷ lệ ra hoa, đậu quả luôn đạt từ 3 tấn cà phê nhân trở lên.
Hệ thống ống tưới chẳng những đảm bảo đủ nước cho người dân, mà còn hạn chế sức người trong việc tưới tiêu và tích kiện nguồn nước trong những tháng khô han đem lại năng suất cao cho ngươi dân