Chọn rèm cửa cho căn phòng nhỏ hẹp như thế nào?

03:55 25/08/2017

Không chỉ là sản phẩm tạo điểm nhấn mà rèm cửa còn giúp tăng thêm độ thẩm mĩ, làm cho không gian sống thêm mềm mại, tăng công năng sử dụng và giúp cho không gian sống tuyệt vời, cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc hơn.

Sự đa dạng các loại rèm cửa hiện nay khiến cho gia chủ không biết nên chọn lựa sản phẩm nào phù hợp với không gian sống và nội thất gia đình. Với diện tích nhà hẹp thì bạn nên chọn lựa những loại rèm nào cho phù hợp?

Thứ nhất nên chú ý tới màu sắc: mỗi một loại rèm cửa mang lại cho không gian sống có được mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi một màu của rèm cửa có công năng riêng, ý nghĩa riêng và phù hợp với một không gian riêng. Cụ thể:

  • Màu xanh da trời và màu trắng sẽ mang lại cho con người cảm giác dễ chịu nhất.
  • Màu nâu, màu nâu đen mang lại sự bình an cho gia đình
  • Màu sặc sỡ: đỏ, vàng, cam,… là những màu tăng thêm năng lượng cho con người
  • Màu rèm xanh, trắng, kem rất phù hơp với phòng khách. Còn những màu sắc sặc sỡ thì nên dùng cho các phòng của trẻ nhỏ.

Nếu phòng nhà bạn có diện tích bé thì nên chọn lựa những loại rèm có màu sáng nhẹ nhàng, dễ cho ánh sáng thiên nhiên lọt vào trong để tăng thêm ánh sáng tự nhiên, làm rộng căn nhà hơn hẳn.

Thứ hai, quan tâm tới chất liệu rèm cửa: nên chọn lựa các loại rèm cửa càng ngày càng đơn giản, ít hoạ tiết cho không gian căn hộ nhỏ hẹp. Chất liệu chính của những loại rèm này là loại rèm trơn, vải sáng màu, hoạ tiết ít. Bạn phải chọn lựa hoạ tiết có vải thật tốt, chất lượng cao để có được rèm cửa tốt nhất.

Nên chọn lựa các loại rèm này cho phòng làm việc như: (http://sieuthiremmy.com/sp/rem-la-doc/, rèm roman, rèm mành sáo gỗ, rèm cuốn,…) Nhưng đối với phòng tắm thì có thể dùng rèm sáo gỗ, rèm sáo nhôm,.. những chất liêu nào giúp rèm không thể mối mọt, không bị ẩm ướt.

Thứ ba, chú ý tới rèm cửa của hoạ tiết: hoạ tiết rèm cửa phải thật nhỏ hơn các loại hoạ tiết của nội thất. Thường thì màu sẽ đậm hơn sẽ giúp cho không gian sống hẹp nhà bạn trông rộng hơn hẳn.

Thứ tư chú ý tới số lượng rèm cửa: không nên chọn quá nhiều số lượng rèm cửa trong các căn phòng của mình. Đặc biệt rèm cửa phải thể hiện được sự mềm mại, ấn tượng cho không gian sống. Rèm quá nhiều trong không gian chật hẹp sẽ khiến nhà bị chật chội khó chịu.

Thứ năm chú ý tới độ dài rèm: nên treo rèm kéo dài tận sàn nhà, bạn sẽ bị đánh lừa thị giác và căn phòng sẽ rộng rãi hơn mong đợi.

Hi vọng rằng với những nguyên tắc chọn rèm cho không gian phòng hẹp, bạn sẽ chọn đúng loại rèm tốt nhất cho nhà mình.