Sơ Đồ của hệ thống xử lý bụi cty gỗ

16:16 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm hiểm nguy nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi nảy sinh chính yếu trong khoảng các công đoạn và thời kỳ sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, có sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và vận tải lượng bụi sinh ra ở những thời kỳ khác nhau. Tại những thời kỳ gia công thô như: cưa cắt, mài, nhân thể, phay… phần đông chất thải đều có kích thước lớn với lúc tới hàng ngàn mm.

Tại các giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. ví như không sở hữu giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối có thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.. đây là những lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong quá trình làm cho việc

Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí phát sinh duyệt y các chụp hút bố trí trên những máy dụng cụ. những chụp hút được nối mang hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong loại ko khí di chuyển chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào đi lại xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.