Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng cho gia đình mới cưới

04:05 29/08/2017

Xu hướng thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp được nhiều nhà gia chủ lựa chọn.

Đối với các mẫu nhà cấp 4 mái bằng nếu bạn biết cách thiết kế thì các bạn sẽ cảm thấy rất đơn giản còn nếu bạn không tìm được cách cũng như vấn đề mẫu chốt trong thiết kế thì có lẽ sẽ khó tạo được một mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại. Trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng này chúng ta sẽ thấy được nét đơn giản cũng như phong cách thiết kế đơn giản nhưng chúng tôi chắc rằng phong cách thiết kế này sẽ rất ít và hầu như tại việt nam cũng ít được dùng. Ngoài ra ưu điểm của mẫu thiết kế này là chúng ta cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu chúng ta sử dụng tôn lợp mà không phải đổ bê tông nhưng vẫn mang lại nét đẹp cho căn nhà. Không giống với các mẫu nhà cấp 4 mái thái nếu các bạn lợp tôn giả ngói thì phần mái vẫn lộ ra ngoài nhưng đối với mẫu thiết kế này thì vấn đề đó đã được giải quyết bằng biện pháp xây tường chắn mái.

Phương án thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đơn giản

nhà cấp 4

Được xây dựng tại lô đất vườn ở quê nhà nên diện tích đất khá rộng rãi chúng tôi được thoải mái thiết kế lên ý tưởng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thiết kế của bác Phước. Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 được gắn liền với mái thái có diện tích xây dựng khá rộng chiều rộng lên tới 17m chiều dài về sau 12m trải dài trong khu vườn, thiết kế mang sự hiện đại cũng có gì đó gần giống với thiết kế nhà cấp 4 đẹp gia đình anh Cảnh chúng tôi mới giới thiệu, thiết kế cũng có phương án chính và phụ lắp ghép vào nhau nhưng có sự khác biệt khi thiết kế tiền sảnh hành lang ngoài khá lớn để kết nối toàn bộ khoảng diện tích dư thừa phía trước phần phụ. Sảnh lớn này tạo ra một không gian tiếp xúc với thiên nhiên mà theo yêu cầu của bác Phước sẽ dành cho nhu cầu thư giãn ngắm cảnh và nghỉ ngơi, vợ chồng bác có thể tận dụng đặt bàn uống nước đọc báo hay truyền trò cùng những người bạn hàng xóm một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Phần tiền sảnh này được lựa chọn thiết kế mái kính kết hợp khung bê tông cốt thép sơn giả gỗ chắn chắn để tránh khỏi ảnh hưởng của mưa gió nhưng vấn đưa được sáng xuống mặt tiền đi vào các cửa ra vào. Thiết kế nhà mái thái 1 tầng đẹp từ phía ngoài đi vào là thiết kế bồn hoa cây xanh bao quanh chân tường vị trí không sắp đặt lối đi trang trí mang không gian xanh đến gần mọi người tạo ra bầu không khí trong lành, chân tường được ốp đá rối rất đẹp sạch sẽ, phía trên toàn bộ thân tường với tông màu trắng vẻ đẹp tinh khiết nhất được chọn lựa làm nổi bật các khung cửa gỗ màu nâu, thiết kế mái xanh đen tạo ra cảm giác giống như thiết kế nhà vườn châu âu độc đáo khác biệt tại vùng quê, tông màu xanh còn được áp đặt lên cổ mái cũng như hiên mái. Diện tích rộng cùng với hình dáng xây dựng phức tạp một chút do có phần mái kính nên thiết kế mái thái được chia nhỏ khá nhiêu với các mái phụ xoay trước sau trên một mái chính nằm ngang, phần thiết kế phụ nhỏ có riêng một cấp mái thái nhỏ phù hợp diện tích sử dụng tiết kiệm hơn. Cửa gỗ và kính kết hợp cho lượng ánh sáng tốt tiết kiệm hơn, trên tổng thể một thiết kế hiện đại đẹp hơn là thiết kế gỗ hoàn toàn. Cửa chính hay các cửa ra vào đều đặt hướng sang bên phải theo chiều dài 11m để có được hướng đẹp nhất phù hợp với phong thủy mà tuổi mệnh của bác Phước phù hợp nhất. Sân vườn ngoài rộng thoáng được ốp lát gạch men đỏ, loại gạch giá rẻ, có màu sắc đẹp, nhám không trơn trượt dành cho các không gian ngoài trời khả năng chịu lực cũng rất tốt.

Mặt bằng công năng sử dụng nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

nhà cấp 4

Là một mẫu mẫu nhà đẹp 1 tầng giá rẻ những thiết kế lại có được một số tiện nghi hơn những thiết kế biệt thự nhà vườn nhờ vào số phòng ít, đơn cử là cả 2 phòng ngủ đều là thiết kế khép kín có vệ sinh riêng cực kỳ riêng tư cùng với 1 vệ sinh dùng chung, 3 phòng vệ sinh nằm sát nhau tạo ra sự tiện lợi trong thiết kế hệ thống điện nước bể phốt không phải nối đường ống quá dài gây phức tạp và tăng chi phí xây dựng, đây cũng là một trong những điều mà khi thiết kế các KTS cần phải tính toán kỹ lưỡng tối ưu hơn. Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 150m2 có được một phòng khách thoáng đẹp với của chính lấy sáng và hành lang bao bên ngoài, thiết kế đơn giản, phần tiếp xúc giữa phòng khách và bếp ăn đặt một khung chắn sáng kết hợp vị trí đặt kệ TV, phòng bếp và phòng thờ nằm riêng tạo ra kiến trúc đối xứng. Do yêu cầu về hướng thiết kế nên phòng thờ được đưa ra trước ngoài cùng bên phải chính tại vị trí phụ trong kiến trúc hình dáng xây dựng nhà vườn đẹp tại nông thôn. Trong phòng thờ KTS có đặt thêm không gian làm việc nhỏ cho vợ chồng bác Phước có thể đọc báo theo dõi các tin tức và làm một số công việc nhất định.

Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 được bố trí với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 vệ sinh và 1 phòng bếp khá nhỏ gọn. Diện tích các phòng ngủ được bố trí khá nhỏ gọn với diện tích từ 10-12m2, ngoài ra các bạn cũng có thể tự bố trí lại cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhé. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về mẫu nhà cấp 4 mái bằng này có thể liên hệ công ty nhà đẹp nhé