LÀM SAO PHÁT HIỆN ĐỒNG HỒ CHẠY SAI NGÀY?

09:14 25/08/2018

ĐỒNG HỒ

Đối với những người sử dụng đồng hồ có lẽ việc đồng hộ bị sai ngày rất quen thuộc. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra hỏng hóc hàng đầu của đồng hồ nếu như người sử dụng không biết khắc phục. Vậy làm sao để sửa chữa được tình trạng đồng hồ chạy sai ngày.

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-ee4029-17a-day-da-that-mau-nau-ket-noi-bluetooth

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-ee4019-11a-day-da-that-ket-noi-bluetooth\

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-citizen-eco-drive-ar5004-59h-day-kim-loai-vien-mat-ma-vang-hong

Dấu hiệu nhận biết: Đồng hồ cơ có lịch ngày sẽ nhảy sang ngày mới vào 12 giờ đêm, khi đó được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động 24/7 và đã được nơi bán chỉnh lịch ngày đúng. Nhưng nếu bạn để đồng hồ hết năng lượng hoặc thực hiện việc đièu chỉnh đồng hồ sai thao tác, thì đồng hồ sẽ gặp một số trường hợp sau: đứng lịch khi hết tháng, khoảng 12 giờ trưa đã nhảy sang ngày mới, lịch nhảy nhanh/ chậm so với ngày đúng trong tháng.

Cách chỉnh lịch ngày đúng: Kéo núm điều chỉnh ra 1 nất, tùy thuộc vào các dạng đồng hồ khác nhau chúng ta có thể vặn lên hoặc vặn xuống tùy ý cho đến ngày hiện tại. Nếu có lịch thứ thì chúng ta chỉ cần vặn lên hoặc vặn xuống để chỉnh cho đúng lịch thứ.

Lưu ý: Là có hai múi giờ là ngày và đêm, để tránh xảy ra trường hợp bị nhảy sang ngày mới vào lịch sáng khi chỉnh ngày chúng ta nên chỉnh lùi lại 1 ngày. Như đang là ngày 20, thứ 3 thì chúng ta có thể chỉnh ngày 19 thứ 2. Sau đó kéo ra thêm 1 nấc và chỉnh giờ, tiếp theo quan sát thấy lịch chỉnh chạy đúng thì chúng ta chỉ cần chỉnh lại đồng hồ cho chạy đúng múi giờ là xong.

Kết quả hình ảnh cho chỉnh đồng hồ chạy sai ngày

 

CÁCH CHỈNH LỊCH NGÀY NHẢY ĐÚNG 12 GIỜ ĐÊM HÀNG NGÀY

Bước 1:  Vặn núm điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ thử xem nó có phải là dạng ren vặn chống nước hay không. Nếu phải thì lúc này khóa sẽ mở dần, tiếp tục vặn đến khi mở hoàn toàn, nếu không thì làm bước tiếp theo.
Bước 2:  Rút núm điều chỉnh ra cho đến nấc cuối cùng (thông thường có 2 nấc). Một số mẫu đồng hồ sẽ dừng kim giây, số khác thì không.
Bước 3:  Vặn núm điều chỉnh sao cho hai kim giờ-phút kim quay thuận chiều kim đồng hồ (thuận chiều quay tự nhiên của kim) đến khi chỉ thời gian nằm trong khoảng 9 giờ đến 11 giờ . Nếu vặn thấy quay ngược chiều kim đồng hồ thì bạn phải ngừng lại và đổi chiều vặn ngay tránh làm hỏng máy.
Bước 4:  Ấn để đóng núm điều chỉnh xuống 1 nấc. Lúc này hãy xoay núm điều chỉnh để số ngày tăng dần (Ví dụ: 29 → 30 → 1 → 2), đến đúng ngày hôm qua thì dừng lại (hôm nay là ngày 20 thì bạn phải chỉnh về ngày 19). Không được xoay lùi ngày (Ví dụ: 2→1) vì rất dễ gây hỏng máy. Lúc này đồng hồ của bạn đang là sáng ngày hôm qua.
Bước 5:  Lại rút núm điều chỉnh ra nấc 2 để chỉnh Giờ-Phút, vặn kim đồng hồ chạy cùng chiều kim đồng hồ cho đến khi đồng hồ chạy tới khi đồng hồ tự động nhảy lịch và đi đến đúng giờ-phút hiện tại.
Bước 6:  Đóng khít núm chỉnh lại như ban đầu. Nếu có ren vặn, hãy vặn ren theo chiều ngược với lúc mở để tránh nước, bụi xâm nhập.

★ Lưu ý: cách khắc phục đồng hồ cơ nhảy sai ngày trên có thể thực hiện vào Bất Cứ Thời Điểm Nào trong ngày. Nếu thực hiện vào Buổi Sáng (9 giờ đến 11 giờ), bạn có thể xoay núm điều chỉnh để số ngày tăng dần đến ngày hiện tại và bỏ qua Bước 5.