Nguyên nhân gây nên nám da nội tiết

07:18 25/10/2017

Khi bước qua tuổi 30, lượng hóc môn Estrogen của phụ nữ có sự thay đổi, tăng hoặc suy giảm làm mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến kích thích quá trình sản xuất hắc sắc tố melanin – gây nám da.

Bên cạnh đó các đại thực bào cũng di chuyển lên thượng bì và thực bào các sắc tố sau đó di chuyển và khu trú  ở trong, thậm chí cả dưới hạ bì. vì vậy hôm nay enzyme tri nam sakura tìm hiểu cách trị nám da đối với trường hợp trị nám da nội tiết tố nhé 1!!

Chính vì thế trên lâm sàng vừa có mảng nám khu trú ở trung bì vừa có mảng nám khu trú ở cả trung bì và thượng bì hay còn gọi là nám da hỗn hợp. Chính vì lẽ đó người ta cho rằng nám da là một bệnh da tăng sắc tố có nguyên nhân là do nội tiết.

Sử dụng thuốc tránh thai :

Thực tế, các loại thuốc tránh thai thường chứa progestins thế hệ cũ và một trong những tác dụng phụ của thành phần này chính là làm rồi loạn nội tiết tố gây nám da.

Tuy nhiên, hệ quả của việc này có thể xuất hiện ngay trong giai đoạn dùng thuốc hoặc sau khi dùng thuốc 2 – 3 tháng, tùy thuộc vào cơ địa của từng người khi dùng kem tri nam mà mức độ hết nám da khác nhau.

 

Những thuốc được dùng để điều trị nám nội tiết và công thức kết hợp.

 

Hydroquinone được dùng rộng rãi nhất với:

– Nồng độ 2% được dung nạp tốt, nhưng hiệu quả chậm.

 

– Nồng độ 3 – 5% có hiệu quả cao nhưng có nguy cơ.

 

Đây là một thành phần đơn độc có khả năng làm giảm sắc tố hiệu quả nhất thông qua việc ức chế men Tyrosinase.

Ennes và cộng sự đã báo cáo một thử nghiệm mù đôi, giả dược có kiểm chứng trên, 48 bệnh nhân nám da điều trị bằng enzyme tri nam tot nhat hien nay hydroquinone 4%, tỉ lệ cải thiện 48% so với giả dược chỉ 8%.

Hydroquinone được sản xuất với nồng độ từ 2% đến 5%, nồng độ 2% thuốc không cần kê toa, thuốc với nồng độ cao hơn cho hiệu quả hơn nhưng dễ gây kích ứng do vậy cần có sự giám sát của bác sĩ.

 

Cherry Blossom Cosmetics Co., Ltd

- Lầu 11 Toà nhà Jabes 2 Số 110 CMT8 Phường 7 Quận 3. TP. HCM

- Số 10-12 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành Quận 1, Hồ Chí Minh

- 187 Nguyễn Văn Thủ Phường Đa Kao Quận 1, HCM

- 68/25A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Tổng đài tư vấn bán hàng (7:30 - 22:00) hằng ngày 1800 7118 - 0938 118 118