Tổng Hợp Các Kiến Thức Sử Lý Điều Hòa Bị Lỗi

04:32 05/05/2017

Khi mà bạn muốn tìm nguyên nhân điều hòa bị lỗi thì đây Tổng Hợp Các Kiến Thức Sử Lý Điều Hòa Bị Lỗi chúng tôi chia sẻ ngay cho bạn để bạn tự khắc phục mà không cần tới thợ điều hòa

Thật khó chịu khi điều hòa thường gặp sự cố chúng tôi chia sẻ cho mọi người những lỗi thường gặp của máy điều hòa mà biết đường khắc phục nhé. không cần thợ sửa điều hòa bạn vẫn có thể khắc phục bình thường nhưng trước tiên bạn lên tìm hiểu nguyên nhân đã rồi sẽ từ từ hướng dẫn bạn khắc phục thế nào nhé.

Những bệnh thường gặp ở điều hòa


Có những bệnh thường gặp ở điều hòa bạn hoàn toàn có thể sử lý không cần tới thợ tổng hợp những bệnh thường gặp ở điều hòa cách khắc phục sự cố
Đối với những vật dụng chạy bằng điện như điều hòa thì luôn có vô số những sự cố xảy ra không lường trước được. Những lỗi thì ta có thể tự khắc phục được nếu đã biết cách không thì phải nhờ đến dịch vụ sua dieu hoa tại nhà. Chắc hẵn bạn cũng rất muốn tìm hiểu và tự tay xác định những lỗi thông thường. Dưới đây là một số thắc mắc mà bạn đọc muốn được giải đáp.
Những bệnh thường gặp ở điều hòa
– Điều hòa đang hoạt động mà bị ngắt thì nguyên nhân đầu tiên xác định là do thiếu ga nhưng chưa hẵn là như vậy có thể do đường ống dẫn ga bị lỏng……Đó là vấn đề mà Nguyễn Văn Vỹ ở Hà Nội muốn hỏi. ” điều hòa bật chế độ chạy nóng nhưng cứ đóng ngắt liên tục, có phải do máy thiếu gas?”
Theo chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà của Bách Khoa: Thiếu gas chỉ là một nguyên nhân có thể khiến điều hòa bị ngắt điện liên tục. Các nguyên nhân khác có thể như máy nén hỏng, đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc bị nghẹt, dàn ngưng tụ bị bẩn hay bị nghẹt một phần, van tiết lưu hay ống mao bị nghẹt…


Để khắc phục hiện tượng này, thợ kỹ thuật cần kiểm tra các thông số, chi tiết kỹ thuật để xác định nguyên nhân và có biện pháp xử lý, ví dụ như thông mạch của coil và các tiếp điểm, thay thế các chi tiết cản trở (nếu có), bảo trì dàn nóng, thay van hoặc nạp gas…
Những bệnh thường gặp ở điều hòa
– Một thắc mắc khác là ” Vì sao điều hòa hoạt động hết công suất vẫn không mát?”của Nguyễn Văn Hoan (Cầu Giấy, Hà Nội)
Nhà anh Nguyễn Văn Hoan (Cầu Giấy, Hà Nội) lap dieu hoa cho phòng ngủ, nhưng phòng quá rộng trong khi công suất máy lạnh nhỏ nên làm mát rất lâu. Hơn nữa, phòng có cửa sổ rộng, hướng Tây, lại không lắp rèm nên trong phòng lúc nào cũng nóng hầm hập. Mỗi khi bật điều hòa phải chạy cả tiếng sau mới thấy mát.
Theo KS Đặng Văn Xứng (Công ty Dịch vụ kỹ thuật Sơn Lâm), khi lắp máy lạnh tại hà nội cho một phòng nào đó phải chú ý chọn công suất phù hợp với diện tích phòng. Trung bình thì phòng có diện tích từ 9 – 15m2 có thể lắp máy công suất 9.000 BTU/h, diện tích từ 15 – 20m2 lắp máy 12.000 BTU/h, diện tích từ 20 – 30m2 thì nên lắp máy có công suất 24.000 BTU/h. Ngoài ra, việc lựa chọn công suất máy còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như số người thường xuyên có mặt trong phòng, độ che phủ của ánh sáng mặt trời, khả năng cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ…
Đối với các phòng đón hướng nắng, nhiệt độ phòng thường cao, hoặc phòng có khả năng cách nhiệt kém thì tốt nhất nên chọn công suất cho điều hòa nhiệt độ tăng thêm một mức. Phòng có cửa sổ lớn nên làm rèm chắn nắng loại dày để giảm độ hấp thụ nhiệt trong phòng, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
– Nguyễn Huy Hoàng (Tân Mai, Hà Nội) thì có câu hỏi: ” máy lạnh chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa, đã nap gas dieu hoa nhưng không thay đổi được tình hình. Nguyên nhân do đâu, cách giải quyết thế nào?”
KS Đặng Văn Xứng, Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Sơn Lâm cho biết: Đèn máy lạnh bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật. Nguyên nhân có thể do quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với blốc.
Trường hợp nạp thêm gas nhưng không cải thiện được tình hình thì rất có thể do đường ống dẫn gas đã bị rò rỉ nên dù nạp thêm nhưng vẫn không đủ gas nên máy cứ chạy được 30 phút lại ngắt.
Trường hợp do lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân, cần có thiết bị đo thực tế mới có thể xác định được.
Tất cả các nguyên nhân này cần được thợ kỹ thuật kiểm tra bao duong dieu hoa và khoanh vùng xác định lỗi chính xác để có cách khắc phục.
Tốt nhất, khi máy đã báo lỗi, bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động và cần gọi các trung tâm dịch vụ uy tín để sửa chữa kịp thời.
Điều hòa không nhận khiển
Tại sao điều hòa không nhận khiển? thay mắt nhận điều hòa không nhận khiển nguyên nhân cách khắc phục điều hòa không nhận khiển
Việc sử dụng điều hòa rất quan trọng với tín hiệu từ đều khiển bạn có thể sử dụng đúng nhưng còn những người trong gia đình bạn có sử dụng tốt hơn cách tốt nhất bạn lên truyền những thông tin sử dụng điều khiển điều hòa cho những người thân của bạn tránh trường hợp hỏng hóc như điều hòa không nhận khiển những nguyên nhân chính của điều hòa không nhận tín hiệu những cách kiểm tra đơn giản để bạn xác định điều hòa có hỏng mắt nhận điều hòa hay hỏng điều khiển.
Tại sao điều hòa của bạn không nhận khiển? thay mắt nhận điều hòa không nhận khiển nguyên nhân cách khắc phục điều hòa không nhận khiển thợ giỏi bách khoa
Một ngày nào đó bạn lap dieu hoa đang sử dụng điều hòa bình thường bỗng nhiên nó không nhận bất kỳ một tín hiệu điều khiển nào bạn đã cố gắng thay những quả pin mới nhưng hoàn toàn vô ích mặc dù mặt hiển thị của điều khiển bạn vẫn cảm thấy bình thường nhưng bạn không giám chắc chắn là điều khiển đã bị hỏng vậy kiểm tra thế nào đây để xác định điều khiển đã bị hỏng rất đơn giản cho bạn mẹo kiểm tra điều khiển điều hòa nếu bạn chú ý một chút, thông thường điều kiển phát tín hiệu bằng tia hồng ngoại đến mắt nhận điều hòa vì vậy bạn chỉ cần dùng camera của điện thoại chính điều khiển chỗ phát tín hiệu vào camera của điện thoại đã bật ấn nháy nút tắt mở nếu điều khiển phát sáng trong camera của bạn thì đều khiển vẫn còn hoạt động tốt như bình thường còn nếu điều khiển không phát sáng thì điều khiển đã hỏng, phần tiếp theo bạn cần phải làm là kiểm tra mắt nhận phần này nếu bạn không có dụng cu đo như đồng hồ vạn năng, thì bạn không thể kiểm tra chúng tôi khuyên bạn nếu không phải thợ bao duong dieu hoa thì bạn không lên xem xét hay động vào chúng bạn cần tới một sửa chữa hơn.
Công ty dịch vụ nhận thay thế mắt nhận điều hòa tại nhà và cơ quan báo giá trước khi sửa bảo hành 2 năm ngay sau khi thay thế kỹ thuật viên chuyên nghiệp linh kiện chính hãng nhà sẳn xuất đảm bảo chất lượng thợ bách khoa tay nghề cao chúng tôi không những sửa chữa mà theo dỏi toàn bộ tình trạng máy đều hòa giúp bạn sử dụng tốt trong suốt những ngày hừ tư vấn khi nào bạn cần  bao duong dieu hoa công dụng hiêu quả từ sử dụng tiết kiệm điện tiết kiệm chi phí hàng tháng