BlackBerry Aurora chính thức trình làng, 4GB RAM, giá gần 6 triệu đồng

14:49 26/04/2017

BlackBerry Aurora chính thức trình làng, 4GB RAM, giá gần 6 triệu đồng

Dân trí BlackBerry vừa tiếp tục trình làng chiếc smartphone mới nhất của hãng với tên gọi Aurora. Đây là chiếc smartphone đầu tiên do Indonesia phát triển, sản xuất và nhắm đến phân khúc tầm trung, nhưng sở hữu một cấu hình khá ấn tượng.

Tháng 9/2016, BlackBerry bất ngờ tuyên bố đóng cửa bộ phận di động và ngừng phát triển cũng như sản xuất smartphone. Đến tháng 12/2016, hãng công nghệ Trung Quốc TCL tuyên bố giành được quyền sở hữu thương hiệu BlackBerry, cho phép hãng này có thể tự phát triển, sản xuất và bán smartphone BlackBerry trên toàn cầu, ngoại trừ Indonesia, Nepal, Bangladesh, Sri Lanka và Ấn Độ vì trước đó BlackBerry đã đạt được thỏa thuận với một hãng khác để sản xuất và cung cấp smartphone mang thương hiệu BlackBerry tại Indonesia và đang xúc tiến thỏa thuận tương tự tại các quốc gia còn lại có trong danh sách trên.

 


BlackBerry Aurora là chiếc smartphone BlackBerry đầu tiên do Indonesia phát triển và sản xuất

BlackBerry Aurora là chiếc smartphone BlackBerry đầu tiên do Indonesia phát triển và sản xuất

 

Mới đây, BB Merah Putih, hãng sản xuất điện thoại Indonesia, hiện đang nắm thương hiệu BlackBerry tại thị trường Indonesia, vừa chính thức trình làng chiếc smartphone BlackBerry đầu tiên do hãng phát triển và sản xuất với tên gọi Aurora.

Thay vì thiết kế với bàn phím vật lý QWERTY, Aurora là chiếc smartphone thuần cảm ứng. Sản phẩm nhắm đến phân khúc tầm trung, nhưng sở hữu một cấu hình khá ổn, với màn hình rộng 5,5-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 425 lõi tứ tốc độ 1.4GHz, cùng với bộ nhớ RAM lên đến 4GB, ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 13 megapixel với tính năng tự động lấy nét, còn mặt trước là camera phụ 8 megapixel.

Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 7.0 Nougat, được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.000mAh và đặc biệt đây là chiếc smartphone BlackBerry đầu tiên hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng.

BlackBerry Aurora sẽ được đặt hàng trước từ ngày 12/3 tới đây, với mức giá 260USD (khoảng 5,9 triệu đồng) và hiện tại mới chỉ dành cho thị trường Indonesia. Hiện vẫn chưa rõ BlackBerry có dự định mang chiếc smartphone này ra các thị trường lân cận, trong đó có Việt Nam hay không.

Quảng cáo BlackBerry Aurora - Smartphone BlackBerry đầu tiên do Indonesia sản xuất

 

T.Thủy

Nguồn: dantri.com.vn