Camera kép trên điện thoại Galaxy Note 8 hơn đối thủ như thế nào?

08:06 27/08/2017

Điểm nổi bật của siêu phẩm Note 8 năm nay là cả hai camera đều có chống rung quang OIS, lấy nét nhanh và chính, mang đến cho người dùng những bức ảnh đẹp chất lượng nhất.

Samsung đã trang bị cho camera trên Note 8 những gì?

Cuối cùng hãng điện thoại Samsung cũng gia nhập "gia đình" smartphone sở hữu camera kép với dòng sản phẩm Galaxy Note 8, cùng với những cái tên khác như Huawei P10, OnePlus 5, LG G6, Apple iPhone 7 Plus... Tuy nhiên, chiếc phablet mới của hãng công nghệ Hàn Quốc có những ưu điểm nổi bật mà những cái tên trên không có, hoặc không bằng.

Cụ thể, nhà sản xuất Samsung đã trang bị khả năng chống rung quang học trên cả hai camera. Những mẫu điện thoại camera kép khác hiện nay đều chỉ có một bên, ví dụ, trên dòng Apple iPhone 7 chỉ chống rung quang ở camera chụp góc rộng và không chống rung quang trên ống tele. Việc chụp tele dễ khiến máy bị rung hơn và khả năng chống rung quang thực sự phát huy tác dụng trong hoàn cảnh này.

Tính năng chống rung quang kép cũng hữu ích đối với các nội dung thực tế tăng cường (AR). Cùng với phần cứng mạnh mẽ, người dùng hoàn toàn sử dụng camera Samsung Galaxy Note 8 để ghi lại những nội dung AR chính xác hơn, các lớp cắt rõ nét hơn.

Camera kép của chiếc điện thoại Galaxy Note 8 còn cho khả năng chụp ảnh cực nhanh. Camera góc rộng của máy được trang bị bộ cảm biến dual-pixel như mẫu Samsung Galaxy S8, giúp việc lấy nét nhanh và chính xác bất kể nội dung bên trong khung ảnh là gì.

Bên cạnh đó, máy còn có chế độ chụp kép Dual Capture, với chế độ này, cả hai camera sau sẽ chụp đồng thời và lưu cả hai bức ảnh, một bức góc rộng và một bức tele. Điều này giúp người dùng có có thêm tùy chọn ảnh nếu chẳng may bức chụp của một trong hai ống kính không được như ý.

Xóa phông chủ động Live Focus cũng là tính năng hay và hữu ích trên siêu phẩm thông minh này. Với chiếc smartphone thông minh này, người dùng có thể kiểm soát độ sâu ảnh chụp, xóa phông nhiều cấp độ... cũng như có thể tùy biến hình ảnh theo sở thích hiệu quả hơn với ảnh đã chụp xong thông qua tính năng chỉnh sửa ảnh sau chụp.

Ngoài ra, điện thoại Galaxy Note 8 cũng được trang bị zoom quang 2X nên giúp người dùng dễ dàng phóng to bức ảnh mà không sợ "vỡ hạt". Đây là điều mà các camera zoom kỹ thuật số không có được.

Theo số hóa