Người dùng chưa chắc mua được iPhone X dù đã đặt hàng thành công

12:54 30/10/2017

Sau khi đặt hàng trên website của Apple, người đặt mau điện thoại iPhone X cần phải xác nhận một lần nữa, nếu không đơn hàng sẽ bị hủy bỏ.

Dù đã đặt hàng thành công nhưng ông Michael không mua được iphone X

Một người đàn ông có tên Michael đã đặt hàng thành công chiếc điện thoại iPhone X 256 GB màu xám (Space Grey). Tuy nhiên, đơn hàng của ông sau đó đã bị hủy bỏ vì các giai đoạn đặt hàng khác so với trước đây.

Michael kể lại, ông đã đợi từ đêm khuya để đặt hàng mua điện thoại iPhone X. Sau khi có email thông báo mua thành công từ phía Apple, ông đã tranh thủ đi ngủ vì quá mệt và yên tâm rằng hãng di động Apple sẽ giao chiếc smartphone cho ông đúng hẹn.

Tuy nhiên, trong khi ông ngủ, một email khác từ hãng Apple gửi về đề nghị xác nhận việc mua hàng trước. Mãi đến trưa, ông tỉnh dậy, kiểm tra email, làm theo hướng dẫn nhưng tài khoản dùng để đặt hàng lại không được chấp nhận.

Cuối cùng, ông phải đặt hàng qua một nhà mạng khác. Nhưng thay vì nhận chiếc iPhone X trong tháng 11 thì ông phải đợi đến 13/12.

Việc phải xác nhận lại đơn hàng nhiều lần chưa có trong tiền lệ đặt mua trực tuyến của hãng di động Apple. Bên cạnh đó, còn chưa rõ những người khác có gặp phải tình huống tương tự hay không, hay chỉ là sự cố kỹ thuật.

Theo Phonearena, điều này xảy ra có thể do tình trạng "cháy hàng" của mẫu Apple iPhone X. Trước đó, smartphone này đã được đặt mua hết chỉ sau vài phút mở bán.

Mẫu điện thoại Apple iPhone X sẽ được bán ra trong 3/11 tới. Tuy nhiên, do tình trạng cháy hàng, chỉ một số ít người dùng có máy trong ngày này. Theo Macrumors, những ai không đặt mua chiếc iPhone X đủ nhanh trên website của hãng Apple sẽ phải chờ đợi tới 5 đến 6 tuần mới nhận được máy.

Theo số hóa