Xuất tinh sớm là hiện tượng gì

07:23 25/10/2017

Xuất tinh sớm là hiện tượng gì

 

Xuất tinh sớm xuất hiện ở 40% nam giới trong độ tuổi sinh sản và trở thành tình trạng báo động khi tỷ lệ nam giới mắc bệnh ngày càng gia tăng theo cấp số nhân. Độ tuổi mắc bệnh cũng ngày một trẻ hóa. Xuất tinh sớm là hiện tượng gì do đó nên tiến hành tìm hiểu kỹ lưỡng để có những kiến thức nhất định và cách phòng tránh kịp thời, hiệu quả.

1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm có tên khoa học là Premature ejaculation, chỉ hiện tượng nam giới xuất tinh chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn và không theo chủ định, mong muốn của bản thân họ. Bệnh kéo dài khiến cho người bệnh mệt mỏi, khoái cảm tình dục suy giảm và dần dẫn đến liệt dương, là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn và tác nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Bệnh xuất tinh sớm gồm 2 mức độ:

- Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ: Thời gian dương vật cho vào âm đạo từ 2-3 phút đã xuất tinh. Trong quá trình diễn ra quan hệ nếu thực hiện 10 lần quan hệ thì chỉ có 4 lần thành công và còn lại 6 lần nam giới không thể phối hợp với bạn tình.

Nam giới ở mức độ này nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu là do tinh thần mệt mỏi, ăn uống không đủ chất, thiếu ngủ đủ giấc dần dần sẽ hồi phục mà không cần phải chữa trị.

- Xuất tinh sớm ở độ nặng: Nam giới xuất tinh chỉ sau 1 phút. Nguyên nhân thường là do nam giới lạm dụng thủ dâm trong thời gian dài, quan hệ tình dục quá sớm, tinh hoàn bị láo hóa... Bệnh khi này đã kéo dài nên cách chữa trị thường mất rất nhiều thời gian và chi phí chữa xuất tinh sớm cũng tốn kém hơn.

2. Nguyên nhân xuất tinh sớm

-Do yếu tố tâm lý: Những đối tượng có tâm lý bất ổn như luôn căng thẳng quá mức, lo lắng, buồn phiền, có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống và xã hội, suy nghĩ nhiều…rất dễ mắc bệnh xuất tinh sớm. Bởi lẽ những nguyên nhân này khiến nam giới chịu sức ép và luôn muốn làm cho xong nhiệm vụ khiến cơ thể sẽ dần quen dần với việc phản ứng nhanh và sẽ trở thành một cố tật khó bỏ.

-Do bệnh lý: Nhạy cảm vùng dương vật, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, dài bao quy đầu, trĩ tắc mạch gây đau, trĩ nội viêm mãn tính, nhiễm trùng tổ chức liên kết quanh tuyến tiền liệt, rò hậu môn, tổn thương trung khu tủy sống, thiểu năng sinh dục, suy tuyến yên, rối loạn chức năng cương dương, tổn thương thần kinh … đều là các yếu tố thực thể có thể gây xuất tinh sớm ở nam giới.

-Do hoàn cảnh và kỹ thuật: Xuất tinh sớm cũng thường xảy ra ở những người mới quan hệ tình dục lần đầu, các cặp vợ chồng xa nhau lâu ngày và ít có điều kiện gần gũi,...

Xuất tinh sớm là hiện tượng gì càng nắm rõ càng giúp nam giới dễ nhận biết và ngăn ngừa hiệu quả. Mọi thắc mắc về bệnh có thể liên hệ với hệ thống tư vấn trực tuyến của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được phát hiện và điều trị xuất tinh sớm kịp thời.