So sánh Honda City và Hyundai Accent

12:38 26/09/2018

Phân khúc sedan hạng B luôn là phân đoạn tranh chấp khốc liệt tại giao dịch Việt Nam. Đây cũng là nơi có lượng doanh thu chiếm phần lớn, bởi giá cả phù hợp với nhiều người mua xe. Đồng thời những kiểu xe hạng B nói chung sở hữu sự cân đối trong trang bị tiện nghi, bảo toàn và giá bán.

Trong tháng 4/2018, phân đoạn này vừa chào đón một tân binh, đó là Hyundai Accent 2018 thuộc đời thứ 5 hoàn chỉnh mới. Mẫu xe này đã được Hyundai Thành Công cài đặt tại nhà nguồn động lực Ninh Bình, nhờ đó có thêm nhiều ưu thế và sẵn sàng tranh chấp sòng phẳng với những đối trọng sừng sỏ trong phân đoạn như Toyota Vios, Honda City hay Mazda 2...

tintuc9.net/tang-toc/

Honda City 2018 cũng là một kiểu xe bán khá chạy trong phân đoạn và thường xuyên rơi vào tình cảnh cháy hàng. Về mặt doanh số, Honda City vẫn thua kém khá xa ông vua phân đoạn Toyota Vios. Tuy nhiên, kiểu xe này lại được người tiêu dùng đánh giá khá cao.

So sánh Honda City và Hyundai Accent về ngoại thất

Về tiếng anh thiết kế, cả hai đều có diện mạo bên ngoài khá năng động và trẻ trung. Ngôn ngữ tạo ra “Điêu khắc dòng chảy 2.0” giúp cho Hyundai Accent 2018 trở nên hiện đại và mạnh mẽ hơn so với đời trước. Nổi bật trên kiểu xe đến từ Hàn Quốc chính là lưới giảm nhiệt kiểu thác chảy đặc trưng thương hiệu. Mẫu xe này cũng nhấn mạnh yếu tố sang trọng và sang trọng với những đường gân dập nổi vuốt thẳng suốt dọc thân xe.

Honda City 2018 lại có tạo ra nam tính, mạnh mẽ và năng động hơn so với Hyundai Accent 2018. Điểm mạnh tạo ra Honda City 2018 chính là những nét dập nổi dứt khoát, kiểu xe thanh thoát, nhấn mạnh đến năng lực ẩn mình bên trong một vẻ ngoài nhỏ gọn đậm chất thị thành.

Kích thước tổng quát của hai kiểu xe này cũng không có nhiều khác biệt. Chiều dài tổng quát và chiều dài công ty của cả hai bằng nhau với số liệu lần lượt là 4440 và 2600 mm. Hyundai Accent 2018 đời mới có chiều rộng nhỉnh hơn Honda City 2018 với hai số liệu lần lượt 1729 và 1694 mm. Trong khi đó chiều cao Honda City 2018 lại nhỉnh hơn Hyundai Accent 2018 tươi sáng một không khí nóc xe tốt hơn, số liệu này lần lượt là 1477 và 1460 mm.

Khoảng sáng sàn xe Hyundai Accent 2018 lên tới 150 mm lợi ích hơn rất nhiều so với số liệu 135 mm trên Honda City, giúp kiểu xe đến từ Hàn Quốc linh động hơn trong điều kiện đường xá không linh động tại Việt Nam. Ngược lại, tập trung thấp hơn giúp Honda City 2018 ổn định hơn tại những khúc cua ở vận tốc cao, đường quốc lộ, cao tốc hay những cung đường dốc dốc liên tục.

Cả hai kiểu xe này đều trang bị đèn góc sáng buổi sáng dạng LED, đèn thắng thứ ba phía sau, gương gương sau chỉnh điện gập gãy tích lũy đèn báo rẽ, tay nắm cửa được mạ chrome tích lũy cảm nhận rộng mở thông minh. Kích thước la-zăng cũng khá tương đồng, Honda City 2018 cách dùng la-zăng 16-inch cho cả hai phiên bản, phía Hyundai Accent 2018 cách dùng la-zăng 15-inch cho bản dạng 1.4MT và 16-inch cho bản dạng 1.4AT và 1.4AT đặc biệt.

Ngoài ra, Hyundai Accent 2018 bản dạng 1.4AT đặc biệt còn được trang bị một số tiện ích nổi bật như gương gương sau tích lũy sấy, đèn sau công nghệ LED 3D và cốp mở điện thông minh.

So sánh Honda City và Hyundai Accent về nội thất

Hyundai Accent 2018 cũng được nâng tầm đáng kể về tạo ra nội thất, áp dụng triết lý HMI (Human Machine Interface) tương tự những đàn anh Elantra hay Sonata, nhờ đó bài trí kiểu xe này sang trọng, hài hòa và đẳng cấp hơn hẳn so với đời trước. Ngược lại, đối trọng Honda City 2018 được nâng tầm điều chỉnh cảm ứng cho tất cả những năng lực bên trong, từ thống nhất vui chơi cho tới điều hòa, giúp kiểu xe này trở nên hiện đại và thời thượng hơn.

Honda City và Hyundai Accent

Chất liệu bọc ghế ngồi trên cả hai kiểu xe khá tương tự nhau, bản dạng City 1.5 L và Accent 1.4AT đặc biệt được bọc da, trong khi những bản dạng còn lại chỉ cách dùng chất liệu nỉ rẻ tiền hơn. Honda City 2018 nhấn mạnh đến yếu tố thể thao, do đó bài trí được phối màu đen toàn bộ. Ở phía ngược lại, Hyundai Accent 2018 chọn cho mình bài trí hai tông màu be và đen, giúp cho không khí bài trí sang trọng.

Hàng ghế trước của hai kiểu xe được trang bị như nhau với tính chất chỉnh cơ, trong một hai ghế trước đều được tích lũy tựa tay dành cho người lái, tuy nhiên Hyundai Accent 2018 có khả năng trượt lên xuống giúp người lái nhẹ nhõm hơn. Tương tự hàng ghế sau cũng được trang bị 3 tựa đầu, và có khả năng gập gãy phẳng theo tỉ lê 60:40 thông hoàn chỉnh với khoang chứa đồ. Hàng ghế sau City 1.5 L đẳng cấp hơn với tựa tay tập trung tích lũy giá để cốc, trong khi những bản dạng Accent đều không có tính chất này.