Các đường lây truyền bệnh lậu

03:21 12/01/2018

Các đường lây truyền bệnh lậu

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của nam, nữ trong độ tuổi sinh sản rằng: “Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường nào”. Kèm theo đó là những lời trần tình, tại sao họ một mực chung thủy với vợ, với chồng, với người bạn tình của mình mà lại nhiễm lậu. Đau xót hơn, có những trường hợp không chỉ thai phụ mà ngay cả đứa trẻ đỏ hỏn khi mới vừa sinh ra đã nhiễm bệnh. Mấu chốt của vấn đề nằm ở đâu, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương về vấn đề này.

Theo bác sĩ Hương, đối tượng mắc lậu chiếm hơn 80% là nam nữ trong độ tuổi từ 15- 40 tuổi. Phần lớn những trường hợp đến điều trị lậu tại Đa khoa quốc tế thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính bởi thời gian mắc bệnh kéo dài và tổn thương đã lây lan mạnh.

Nguyễn Thu Tr (Quận 11, TP HCM) chia sẻ: “Tôi từ sau khi mang thai chỉ ở nhà nội trợ, việc kiếm tiền có ông xã lo lắng. Tôi chỉ có mình chồng tôi chứ không có bất kỳ mối quan hệ nào khác.Anh cũng là người biết yêu vợ lại không hề chơi bời gì nên tôi hoàn toàn tin tưởng. Tôi không hiểu vì sao sau khi sinh con, cháu đã mắc lậu mắt. Bác sĩ có kiểm tra cho cả tôi thì chẩn đoán tôi mắc bệnh lậu và lây nhiễm cho con qua sinh thường.

Tình cờ, tôi phát hiện chồng tôi có những dòng tin nhắn tình cảm với một cô gái lạ và theo như những gì cô ấy nói thì chồng tôi và cô ấy đã từng có quan hệ tình dục nhiều lần. Tôi không biết có phải chính vì lý do này mà tôi và con bị nhiễm bệnh không.”

Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường nào do đó không chỉ là thắc mắc của nhân vật trong câu chuyện nêu trên mà là của hầu hết những người nhiễm lậu.

Nguyên nhân gây bệnh lậu thường do:

-Quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm khuẩn lậu:

Quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng, hậu môn, bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục cùng lúc với nhiều người, quan hệ không sử dụng các biện pháp an toànlà tác nhân hàng đầu gây bệnh lậu. Riêng ở đối tượng nam giới, khả năng nhiễm bệnh trong 1 lần giao hợp với nữ giới mắc bệnh chiếm khoảng 20%.

-Nhiễm lậu do tiếp xúc giữa vi khuẩn lậu với vết thương hở ngoài da: Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập qua niêm mạc da bị xây xước hoặc các vết thương hở, sau vài ngày ủ bệnh lậu khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt và phát triển nhanh chóng. Vì vậy, cần chú ý chăm sóc khi có vết thương hở.

-Mắc bệnh lậu do mẹ lây sang con qua hình thức sinh thường

Tìm hiểu thêm về bài viết chia sẻ địa chỉ chữa trị bệnh lậu tại TpHCM : http://saigonsongkhoe.net/dia-chi-chua-benh-lau.html

Thai phụ nếu như lây nhiễm bệnh lậu từ người bạn tình nhưng không biết để điều trị kịp thời thì khi sinh thường, nguy cơ trẻ bị lậu mắt là khó tránh. Nguy hiểm hơn, một số trường hợp bị sảy thai, sinh non hoặc khi sinh ra tỷ lệ tử vong cao do sức đề kháng kém.

Biểu hiện của bệnh lậu thường xuất hiện sau khoảng từ 2-6 ngày.Khi này người bệnh sẽ thấy đi tiểu hơi khó, tiểu buốt hoặc rát và nước tiểu có thể hơi đục.Viêm đau, khó chịu ở hậu môn do quan hệ đồng giới. Loét ở họng có thể gặp ở những người quan hệ tình dục qua miệng với người mắc bệnh.

Bệnh lậu hiện nay rất dễ kháng thuốc nên bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị, không nên tự điều trị vì sẽ khiến các loại vi khuẩn này nhờn thuốc dẫn đến khó khăn trong việc chữa trị sau này. Thay vào đó hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nói chung cũng như Đa khoa quốc tế HCM để được bác sĩ tư vấn phương pháp chữa bệnh lậu hiệu quả. Điều trị nội khoa, vật lý trị liệu và Đông Tây y kết hợp là những hình thức điều trị lậu hiệu quả nhất.