[Hỏi Đáp] triệu chứng viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không.

08:49 03/02/2018

Trước cháu có mắc phải bệnh lý viêm lộ tuyến và đã trị khỏi nhưng sau một khoảng thời gian nó lại tái phát. Vậy bác sỹ chuyên khoa cho cháu hỏi viem lo tuyen co mang thai duoc khong. Cháu rất lo âu rất mong bác sỹ chuyên khoa trả lời những thắc mắc giúp cháu cũng như có phương pháp điều trị và cháu cần Nên làm gì vào lúc này ạ.

Hỏi
Chào bác sỹ. Cháu năm nay 24 tuổi và cháu đã lập gia đình cách đây hai năm. hiện tại vợ chồng cháu tuy đã cưới nhau được 2 năm rồi và cháu không dùng bất kỳ phương pháp tránh thai nào mà đến giờ gia đình cháu vẫn chưa có con. trước cháu có mắc phải bệnh lý viêm lộ tuyến và đã trị khỏi nhưng sau một khoảng thời gian nó lại tái phát. Vậy bác sỹ chuyên khoa cho cháu hỏi viem lo tuyen co mang thai duoc khong. Cháu rất lo âu rất mong bác sỹ chuyên khoa trả lời những thắc mắc giúp cháu cũng như có phương pháp điều trị và cháu cần Nên làm gì vào lúc này ạ.

(Vũ Thanh Huyền, quân 2)

Trả Lời

Chào bạn huyền, tôi là bác sĩ Nguyễn thúy hằng là chuyên khoa cấp I chuyên ngành sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế hồ chí minh. phòng khám chúng tôi xin thành tâm cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của bạn tới phòng khám chúng tôi. Tôi xin được đáp uẩn khúc của bạn về hiện trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không.

benh viem lo tuyen co tu cung là một tổn thương lành tính, do một vài tế bào tuyến ở trong ống cổ tử cung tiết dịch ra bên ngoài gây thương tổn gây viêm nhiễm. Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều chất dịch tiết ra hơn ở âm đạo hơn thường ngày, nếu người bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu như không được khám chữa trị tức tốc và khỏi hẳn thì bệnh viêm nhiễm rất dễ phát lại trở lại.

các dau hieu cua benh viem lo tuyen co tu cung như hiện tượng khí hư ra hiều và có mùi hôi thối, lúc quan hệ có khả năng gây chảy máu vùng kín do bị chầy xước ở cổ tử cung

Mọi thương tổn hay hiện tượng viêm nhiễm ở cổ tử cung, tư cung đều có lẽ sẽ dẫn tới hiện tượng vô sinh bởi viêm nhiêm có lẽ sẽ làm giảm khả năng tinh trùng gặp trứng hay làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung

phụ nữ lúc mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biểu hiện rõ rệt nhật là hiện tượng khí hư ra nhiều, vùng lộ tuyến luôn bị ẩm ướt, tác nhân gây viêm lộ tuyến có lẽ là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến việc vi trùng xâm nhập vào. Tình trạnh này nếu như không được chữa trị ngay thức thì sẽ gây biến chứng đến phác đồ thụ thai là việc tinh trùng không gặp trứng.

vì thế nên cháu nên điều trị hoàn toàn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để giảm thiểu việc bị mắc lại lại bệnh giúp cho việc thu thai tốt hơn. khi viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị hoàn toàn thì bạn có thể mang thai thông thường.

Sau điều trị thì cần khoảng thời kì là 3 tháng để có thể vùng viêm lộ tuyến được bình phục lại. Vậy nên sau trước thời gian 3 tháng bạn không nên mang thai, tuy vậy nhưng việc mang thai còn tùy vào vào hiện trạng sức khỏe cũng như tâm sinh lý của cả vợ lẫn chồng cũng như hoàn cảnh sinh hoạt của gia đình cháu có tốt không nữa.

bây giờ việc trước tiên bạn cần làm là đến những cở sở chuyên khoa uy tín để được điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, tuy nhiên là bạn và chồng bạn cần tới một vài cơ sở y tế để khám và trả lời về một vài trường hợp sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là bệnh tình không nghiêm trọng tuy vậy ví như không được chữa trị một cách ngay tức khắc có khả năng dẫn tới một số bệnh tình hiểm nguy gây quá trình trình viêm nhiễm cho vùng kín và nguy hại đến chưc năng sinh sản của nữ giới. đặc thù thời khắc viêm lộ tuyến dễ phát lại nhất là thời điểm thời tiết nóng bức do đó cháu cần vệ sinh sạch sẽ nhằm mục đích là hạn chế hiện tượng bị mắc lại lại có thể diễn ra.